Tuần mới của bạn từ 02 đến 08/09/2013

305

Ngày thứ hai, điều gì đó về chính bản thân Song Ngư mà vốn bạn bác bỏ, nay đến sau “tiếng gõ cửa” của định mệnh.

Dương Cưu (21/3-19/4)

Tập trung hết sức mình để hành động một cách thận trọng hơn, thay vì cố gắng hoàn thành chỉ tiêu số lượng nào đó là lời khuyên dành cho Dương Cưu khi tuần mới gõ cửa. Nếu bạn vẫn cứ tiếp tục chạy đua theo thành tích, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và chán nản, khi chẳng mấy việc ổn thỏa. Thứ năm và thứ sáu, bạn sẽ khám phá ra điều gì đó mang lại cho mình cảm giác thật thoải mái và hứng khởi. Và đừng quên rằng trực giác sẽ mách bảo cho bạn thật nhiều điều giá trị, không nên bỏ qua nó. Cuối tuần, những trách nhiệm xã hội sẽ khiến bạn cần phải cân nhắc và chọn lựa, vậy thì hãy tham gia các hoạt động mà bạn thực sự thích thú mà thôi.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Lời nói cảm ơn thực sự quan trọng trong ngày đầu tuần, không phải chỉ dành cho mọi người xung quanh như một phép xã giao cơ bản, mà còn là cho chính bạn, cho vũ trụ với những điều đẹp đẽ và nhỏ bé mà bạn đối diện hàng ngày. Đừng quên sử dụng những ngày đầu tuần mới để chân thành nói lời cảm ơn với những câu đùa vui mà bà dành cho bạn, hay hành động nhặt được đồ rơi trả lại cho người mất… Phần cuối của tuần là khoảng thời gian hữu ích để bạn giải quyết công việc cá nhân, và khi điều này giúp bạn lấy lại cảm giác vững chãi, bạn sẽ thật sự dễ chịu. Chủ nhật, đừng quên tìm kiếm sự cân bằng trong những nhiệm vụ của mình.

tuanmoi-02-08092013

Song Sinh (21/5 – 21/6)

Nỗ lực nhiều hơn để xem xét vấn đề từ các góc độ và cách nhìn khác nhau trong ngày đầu tuần là lời khuyên dành cho Song Sinh. Đương nhiên, bạn có thể không hoàn toàn hiểu được cảm xúc của đối phương, nhưng điều quan trọng là bạn đánh giá cao những cảm xúc của họ. Thứ ba và thứ tư, ngày để tìm kiếm những giải pháp sáng tạo cho một tình huống hay vấn đề phức tạp nào đó. Thứ năm và thứ sáu, ngày để làm những việc tốt cho cộng đồng, và dù là thầm lặng hay công khai, khi bạn đến với mọi người bằng lòng chân thành, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Cuối tuần, chọn lựa sự im lặng hay giãi bày hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Mẹo giúp cuộc sống của Cự Giải trong ngày đầu tuần trở nên dễ chịu hơn chính là đừng đề cao cái tôi quá mức. Một ngày nào đó, mọi người sẽ hát bài ca ca ngợi bạn, vì những gì bạn đã làm. Nửa cuối của tuần là thời điểm để bạn xem xét các chi tiết trong những mối quan hệ của mình. Nhìn chung, đây là tuần mà mọi thứ diễn ra tương đối ổn thỏa, nhưng không loại trừ những vấn đề nhỏ nhặt đòi hỏi sự quan tâm giải quyết. Cuối tuần, ngày cho các hoạt động xã hội hay tụ họp gia đình, và đương nhiên thông qua chúng, bạn có được thật nhiều niềm vui, tiếng cười.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Còn gì kinh ngạc hơn là một giấc mơ, thoắt cái bỗng trở thành hiện thực? Và điều đó đã xảy đến với Sư Tử trong ngày đầu tuần. Dường như những cố gắng của bạn trong suốt thời gian qua đã giúp trả lại phần thưởng xứng đáng, nhưng những gì bạn có được vẫn thật bất ngờ. Dù sao đi nữa, hãy hít một hơi thật sâu, và… chậm lại. Nếu cần thiết, hãy sử dụng ngày thứ năm, thứ sáu chỉ để giải quyết những công việc lặt vặt, và tạm gác những trách nhiệm lớn lao sang một lúc khác. Thời điểm cuối tuần sẽ thích hợp để trò chuyện với những người từng đi con đường như bạn, và đương nhiên họ sẽ những lời khuyên cho bạn trong việc xử lý món quà mang tên “thành công sau một đem” ấy.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Xử Nữ trong một tâm trạng khá thờ ơ khi tuần mới gõ cửa, dường như bạn đang bận rộn suy nghĩ về những mối quan hệ của mình. Thứ tư, bạn lại tiếp tục thấy mình chìm đắm trong những suy nghĩ về các mối quan hệ: tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình. Lời khuyên cho bạn: Hãy cho họ (và cả chính bạn nữa) khoảng lặng bằng cách bỏ qua mọi phán xét, để nhận ra rằng sự thật đôi khi cũng có nhiều lớp nghĩa, nhiều cách nhìn khác nhau. Hãy trưởng thành hơn trong những vấn đề của trái tim, và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn sau đó. Cuối tuần mang đến nhiều cơ hội để tụ tập và làm điều bạn thích.

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Trong ngày đầu tuần, Thiên Bình nhận ra sự khác biệt rõ ràng giữa hành động và phản ứng. Sự điềm đạm và quan tâm vào cách giải quyết đúng đắn sẽ mang lại hiệu quả hơn nhiều so với việc xem người khác nghĩ gì, và phản ứng với họ. Rồi xem, bạn sẽ thấy rõ điều này vào cuối tuần. Thứ sáu, bạn thấy được những kết quả thần kỳ nhờ việc lắng nghe và dõi theo những mách bảo của trực giác. Đừng quên sử dụng ngày cuối tuần để cười, vui và tận hưởng cuộc sống.

Bò Cạp (23/10 – 21/11)

Một nhà khoa học từng nói: “Những thứ quá tuyệt vời chẳng thể nào là sự thật”. Hãy áp dụng câu này vào tuần mới của bạn. Nếu bạn không tin vào điều này ngay trong ngày thứ hai, những ngày sau sẽ giúp bạn hiểu ra nó. Đương nhiên, “sự thật” là thứ mà bạn không dễ dàng đón nhận, nhưng khi bạn đã giải quyết được khâu tâm lý, mọi thứ sẽ lại ổn thỏa cả thôi. Thứ năm, thứ sáu là ngày để củng cố những gì bạn có, từ những chi tiết nhỏ nhặt, tới những cái nhìn tổng thể. Cuối tuần, cơ hội tuyệt vời cho những hoạt động xã hội hay hội ngộ gia đình.

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Nửa đầu tuần mới, hãy sáng tạo hơn trong những điều mà bạn cho là “sự kiện tích cực”. Đồng ý, việc thắng một trò chơi nào đó thật thích, nhưng kiếm một chỗ trên xe bus, thưởng thức một tách trà, hay một cuộc trò chuyện thân mật với người bạn cũ dường như cũng có tác động không nhỏ tới cuộc sống của bạn. Nói một cách khác, khi bạn đánh giá đúng những chi tiết tưởng chừng như tầm thường, bạn sẽ càng hiểu ý nghĩa của hạnh phúc. Đây chính là tuần để bạn hiểu và trân trọng những ý nghĩa đích thực của đời sống này.

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Ngày đầu tuần là thời điểm thích hợp để Ma Kết thay đổi những nhận thức “lối mòn”, bắt tay với ai đó giải quyết công việc bằng lòng chân thành và sự chia sẻ. Những ngày sau đó ý nghĩa hơn rất nhiều nếu như bạn hướng đến nghệ thuật, trải lòng mình với nghệ thuật. Cuối tuần thật tuyệt khi vây quanh bạn là rất nhiều những người bạn thân thiết, nơi bạn tìm thấy tiếng cười và cả sự sẻ chia.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)
Ba ngày đầu tuần chính là thời điểm để bắt tay vào hành động. Điều đó có nghĩa là không chần chờ thêm phút nào nữa: đọc sách, chơi với chú cún, thay vì ngồi lỳ trước TV, nấu bữa ăn ngon, thay vì chỉ ăn cho no bụng. Hai ngày tiếp theo, đặc biệt là thời điểm cuối tuần là cơ hội để bạn xem xét lại lịch trình của mình, nhằm có thêm thời gian cho những cảm xúc cá nhân, các hoạt động thể chất…

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Ngày thứ hai, điều gì đó về chính bản thân Song Ngư mà vốn bạn bác bỏ, nay đến sau “tiếng gõ cửa” của định mệnh. Đừng trách giận gì, và nếu vui vẻ một chút, bạn sẽ nhận ra rằng đó thậm chí là cơ hội lớn cho bạn, chỉ là bạn chưa biết rõ thôi. Thứ năm, thứ sáu là hai ngày tuyệt vời để hành động. Đương nhiên không nhất thiết phải đưa ra quyết định lớn lao nào đó, nhưng hãy là những hành động ý nghĩa và hiệu quả. Đừng quên sử dụng ngày cuối tuần để tận hưởng những mối quan hệ bạn có một cách giá trị nhất.

Nguyễn Hương