Cơ hội có chân còn đống phân thì đầy keo dính

862

Nghe thì có vẻ chẳng liên quan gì đến nhau. Cơ hội là một thứ gì đó trừu tượng, vô hình; ngược lại: đống phân lại hữu hình và rất…dễ cảm nhận 😛

Nhưng nếu xét trong suy nghĩ của 1 con người cụ thể thì chưa hẳn là chúng không có liên quan với nhau.

Cơ hội có chân

Điều đó nghĩa là gì? Nghĩa rằng cơ hội có thể tự đến và có thể tự đi. Nếu muốn nắm bắt được nó, bạn cần phải vận động. Phải đuổi theo nó, bám sát nó và sau đó thì song hành cùng nó. Nắm bắt được cơ hội tức là bạn đã có được một nửa của thành công.

Cơ hội không chờ bạn, và bạn cũng đừng chờ những cơ hội sẽ đến vì chẳng biết khi nào và ở đâu để gặp được nó cả. Cách tốt nhất, bạn hãy tự tạo ra cơ hội của mình và kéo nó theo, đi cùng nó như một người bạn. Điều đó có nghĩa là, bạn phải luôn cố gắng với tất cả những gì tốt nhất của mình, vì nếu bạn đã có cơ hội, việc bạn cố gắng và đi nhanh hơn cũng sẽ khiến cơ hội đi nhanh với bạn hơn, vì cơ hội có chân mà.

Hãy luôn vận động, cơ hội sẽ vận động cùng bạn.

Theo chiều ngược lại, hẳn bạn có thể suy luận về đống phân rồi? Vâng, nó ở dưới đây ạ.

Đống phân thì đầy keo dính

Nếu đã từng dính phân, bạn sẽ hiểu cảm giác khó chịu và gần như ngay lập tức, bạn muốn loại bỏ nó ra khỏi người hoặc đồ vật của mình.

Thế nhưng, đống phân thì luôn dính chặt và rất khó loại bỏ. Thậm chí, khi bỏ được đi rồi thì mùi của nó vẫn còn vấn vương và làm bạn cùng với những người quanh bạn không mấy dễ chịu.

Các bạn cũng biết, thời gian có phép nhiệm màu. Thời gian có thể làm lành vết thương, làm quên đi những kí ức buồn,… Nhưng với phân thì khác, thời gian chỉ làm cho nó dơ bẩn thêm, bốc mùi và khó chịu hơn.

Bởi thế, bạn cần phải hành động ngay và thật quyết liệt. Làm sạch và loại bỏ hoàn toàn cả mùi của phân nữa. Đừng chờ đợi thời gian sẽ làm mọi thứ phôi phai, với phân, bạn phải tự làm và làm càng sớm càng tốt.

Bạn và bè

Bạn cũng là bè nhưng bè thì không chắc là bạn được. Nếu bạn hiểu điều đó, xin chúc mừng vì bạn đã có những người bạn tốt và một số bạn xấu để hiểu và phân định rõ được đâu là bạn và đâu là bè.

Bè có nhiều loại. Tốt như bè tre, bè gỗ thì còn dùng được. Chứ chẳng may phải bè cứt thì bạn sẽ bị dây bẩn và mọi chuyện lại trở về với vấn đề tôi đề cập ở trên. Bè cứt là cách gọi khác của đống phân nhé, nói đúng hơn thì bè cứt là đống phân to.

Chuyện cuộc đời

Bạn làm điều gì tốt chắc bạn cũng không nhớ và nhiều người không nhớ đến. Vì cuộc sống vốn dĩ là tốt đẹp nên ai cũng cho việc tốt là bình thường.

Còn ngược lại, bạn làm hoặc chẳng may bị dính phải điều gì xấu, như là dẫm phải cứt vậy, ai cũng sẽ nhớ và nhớ rất kĩ. Con người ta nhớ về nhau với những cái xấu nhiều hơn là những điều tốt, vì cái xấu bao giờ ấn tượng cũng khó phai hơn rất nhiều.

Thế nên, dù vô tình hay hữu ý, bạn đừng ném bùn vào ai vì có thể bạn sẽ ném trượt nhưng tay bạn chắc chắn đã vấy bẩn.

————————— 30/09/2014—————————–
Bài viết có sử dụng nhiều câu nói của các vĩ nhân và một số câu nói mà mình lượm lặt được trong cuộc sống.